hoang-minh-hoa-la-ai

05 Ý tưởng kinh doanh studio hot nhất hiện nay

Đam mê nghệ thuật, đam mê chụp ảnh và luôn có những ý tưởng kinh doanh studio chụp ảnh táo bạo. Bạn muốn mở studio chụp ảnh nhưng chưa biết đưa ra quyết định như thế nào,… Hãy lên cho mình một danh sách các lĩnh vực mà studio bạn muốn kinh doanh, sau đó xem xét nguồn lực và đưa ra lựa chọn cuối cùng. Bạn có thể tham khảo một số ý tưởng kinh doanh studio chụp ảnh ở các lĩnh vực dưới đây:

1. Studio chụp ảnh cưới

Nhu cầu cưới là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống. Chính vì thế đây là một thị trường bạn có thể cân nhắc, xem xét. Tuy nhiên, đây là thị trường đầy cạnh tranh và cạnh tranh rất mạnh. Chỉ riêng Thành phố HCM đã có tới vài chục studio chụp ảnh cưới, chưa kể đến các ông lớn trong nghề với nhiều kinh nghiệm lâu năm. Do đó đòi hỏi bạn phải liên tục sáng tạo, đổi mới để đi kịp với các đối thủ. Nếu vận hành kinh doanh ổn định thì thị trường này sẽ đem lại doanh thu rất lớn. 

y-tuong-kinh-doanh - studio-chup-anh-cuoi
Nguồn: Dory Wedding

2. Ý tưởng kinh doanh chụp ảnh áo dài

Một ý tưởng mà bạn không thể bỏ qua đó là mở studio chụp ảnh áo dài. Áo Dài là trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, khi khoác lên mình chiếc áo dài vẻ đẹp người phụ nữ như được tôn lên. Ngày nay, nhìn chung cuộc sống của người dân tương đối ổn định, họ có xu hướng ưa chuộng các phong cách cổ xưa, càng đơn càng được lựa chọn. Chính vì thế đây là sân chơi màu mỡ, hái ra tiền cho bạn nào biết khai thác triệt để.

Chup-anh-ao-dai
Nguồn: Miss Áo Dài

3. Studio chụp ảnh doanh nhân

Kinh doanh online đang trên đà phát triển nên hình ảnh thương hiệu cá nhân rất quan trọng. Khách hàng quan tâm đến độ uy tín của nhà bán hàng online một phần cũng thông qua hình ảnh đại diện. Ngoài ra còn có thể dùng ảnh doanh nhân làm ảnh profile, xây dựng thương hiệu,… Chính vì vậy, lĩnh vực chụp ảnh doanh nhân đang được các studio chọn làm gói chụp chính, và thu hút rất nhiều khách hàng quan tâm. 

y-tuong-chup-anh-doanh-nhan
Nguồn: Miss Áo Dài

4. Studio chụp nàng thơ

Thị trường này chủ yếu đánh mạnh vào giới trẻ, những bạn thích sống ảo, hay chụp ảnh,… Gần đây, studio chụp ảnh nàng thơ mọc lên ngày càng nhiều, tuy nhiên mỗi studio có mỗi phong cách chụp khác nhau. Vì thế đừng ngần ngại đưa ra những ý tưởng sáng tạo cho mô hình kinh doanh của mình nhé.

chup-anh-nang-tho
Nguồn: Miss Áo Dài

5. Studio chụp ảnh newborn, baby, ảnh gia đình

Ghi lại những khoảnh khắc đầu đời, những khoảnh khắc ý nghĩa của mỗi người, mỗi gia đình,… cũng là một ý tưởng hay khi bắt đầu kinh doanh studio chụp ảnh. 

y-tuong-chup-anh-gia-dinh
Nguồn: Đình Tân Studio

Trên đây là một số ý tưởng kinh doanh studio chụp ảnh mà bạn có thể tham khảo. Nhìn chung, mỗi ý tưởng, mỗi lĩnh vực đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Điều quan trọng ở đây là sự sáng tạo của bạn đạt ở mức độ nào, có những khác biệt gì so với đối thủ. 

Ngoài ra, bạn phải có một bản lập kế hoạch kinh doanh studio. Phân tích điểm mạnh, điểm yếu, phân tích thị trường trước khi đầu tư vào kinh doanh, khởi nghiệp. 

>>> Xem thêm: Cách quản lý và vận hành studio chụp ảnh tại đây!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *