Nhiếp ảnh gia tự do và doanh thu “tăng đột biến”

Nhiếp ảnh gia tự do hay còn gọi là freelancer là những người chụp ảnh tự do. Hoạt động theo phong cách tự do và có những màu sắc riêng đối với sản phẩm nghệ thuật của họ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta loại bỏ tất cả nhà tuyển dụng, thêm một chút phiêu lưu và tạo ra công việc kinh doanh của riêng mình. Và với tư cách là một nhiếp ảnh gia?

Hằng năm, số lượng nhiếp ảnh tự do cũng ngày càng đông và được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Bởi phong cách chụp, bối cảnh, hậu kỳ linh hoạt và bắt được xu hướng. Đặc biệt vào các dịp Tết đến xuân về, nhu cầu của thị trường quá cao. Không chỉ các studio tất bật tăng cường công suất làm việc mà ngay cả nhiếp ảnh gia tự do cũng tăng ca, làm việc gấp đôi. Do đó doanh thu của những người này cũng tăng một cách đột biến. 

Lợi ích khi làm nhiếp ảnh tự do?

– Tính linh hoạt: bạn có thể tự do, linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian và lựa chọn những job phù hợp với bản thân.

– Sự sáng tạo: có thể thoải mái sáng tạo cho sản phẩm của mình, không theo bất cứ quy tắc hay khuôn mẫu nào. Thoả mãn được sự sáng tạo của một dân nhiếp ảnh gia tự do chính hiệu. 

– Nhiều nguồn thu nhập: tự do, linh hoạt trong công việc. Bên cạnh nghề chụp ảnh có thể tận dụng thời gian rảnh để làm các nghề khác. Hoặc nhận những job nhiếp ảnh với nhiều thể loại khác nhau, đa dạng nguồn thu của bản thân. 

Tuy nhiên, nghề gì cũng có hai mặt của nó!

Sự thật đằng sau những ngày doanh thu tăng đột biến?

Là những khó khăn mà các nhiếp ảnh gia tự do phải đối diện. Chính Tôi đã từng là nhiếp ảnh gia tự do cách đây 6 năm trước. Tôi thật sự hiểu được những thử thách mà công việc tự do này mang lại. Sự bấp bênh về khách hàng, làm việc theo mùa vụ, không có kế hoạch gì cả.

Mùa đông khách thì chụp không hết, lúc vắng khách không biết lấy tiền ở đâu để trang trải cuộc sống. Thiếu nhân sự, thiếu cộng sự, không đáp ứng đủ nhu cầu khách hàng dẫn đến mất khách. Mọi thứ từ trang phục, chụp ảnh, sửa ảnh đến hậu cần đều do một tay bạn làm hết. 

Những ngày làm nhiếp ảnh tự do – Hoàng Minh Hoá

Từ đó Tôi rút ra được rằng muốn kinh doanh lâu dài và bền vững thì không thể nào như thế này mãi được. Phải có hướng đi mới cho bản thân và sự nghiệp của mình. Sau nhiều lần bôn ba với cái mác nhiếp ảnh gia tự do, Tôi quyết định thành lập cho mình một studio hoạt động bài bản và chuyên nghiệp hơn. 

Định hướng studio theo một phong cách riêng, phát triển đội nhóm để cùng nhau tham gia kinh doanh. Studio có những mục tiêu, những tầm nhìn riêng. Không chỉ cho riêng bản thân mà cho cả những người cộng sự của mình. 

Sau hơn 6 năm thành lập studio với tên gọi Miss Áo Dài, hiện nay Miss Áo Dài đã trở thành thương hiệu chụp ảnh áo dài lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh và mở thêm chi nhánh thứ 2 tại Cần Thơ.

Thành quả sau 6 năm chuyển hướng sang kinh doanh studio bài bản của Hoàng Minh Hoá

Làm bất cứ nghề gì cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng. Nhưng nếu đã xác định kinh doanh lâu dài thì bạn phải có những định hướng đúng đắn cho mình. Xây dựng một mô hình kinh doanh studio bài bản, chuyên nghiệp

>>> Xem thêm:
Kinh nghiệm khởi nghiệp chụp ảnh cho người mới bắt đầu

Lập kế hoạch kinh doanh studio chụp ảnh cho người mới bắt đầu

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *