kinh-doanh-studio-chup-anh-va-nhung-dieu-can-biet

Kinh nghiệm kinh doanh studio chụp ảnh

Ngày nay, chụp ảnh là một lĩnh vực rất phát triển và được nhiều bạn trẻ quan tâm, theo đuổi. Các studio chụp ảnh mọc lên ngày càng nhiều. Nhiều người đã tự kinh doanh studio chụp ảnh và đã thành công. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người phải chật vật, xoay sở khi kinh doanh liên tục thất bại. Lý do bởi vì xuất phát là một người đi lên từ freelancer nên họ còn thiếu kiến thức về kinh doanh, kiến thức marketing, vận hành,…. Không một trường lớp nào dạy về kinh doanh studio chụp ảnh bài bản, chuyên nghiệp cả.

Khi bạn đã xác định và bước chân vào con đường kinh doanh thì bắt buộc bạn phải thay đổi tư duy. Kinh doanh studio không chỉ đơn giản là việc bạn cầm máy ảnh lên đi chụp và photoshop là xong, mà bạn phải học cách quản lý, vận hành, marketing, quản lý nhân sự,… Hãy cùng tôi tìm hiểu kỹ hơn về công việc và lĩnh vực kinh doanh studio chụp ảnh này nhé!

Hiện nay, để tìm kiếm một nơi chụp ảnh đẹp không phải là chuyện khó khăn. Riêng lĩnh vực chụp ảnh cưới, thành phố Hồ Chí Minh có hơn 20 studio nổi tiếng. Bên cạnh đó các lĩnh vực như chụp ảnh áo dài nghệ thuật, chụp ảnh baby, chụp Việt phục, cổ trang,… cũng mọc lên với số lượng nhanh chóng mặt. Chính vì thế, môi trường nghề ảnh cạnh tranh rất cao, việc kinh doanh studio chụp ảnh chưa bao giờ dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. 

1. Xu hướng “sống ảo” ngày càng lên ngôi

Lĩnh vực chụp ảnh đang là một thị trường đầy tiềm năng cho những ai biết khai thác đúng cách và triệt để. Bởi vì không chỉ giới trẻ mà ngày càng nhiều người “đam mê sống ảo”, vì thế kinh doanh studio chụp ảnh không nhất thiết là bạn phải chụp ảnh cưới. Không cần phải đưa khách đến các phim trường xa xỉ để thực hiện những bộ ảnh. Mà bạn có thể tự setup, tự trang trí tạo cho studio của mình một phim trường riêng. Không cần phải tốn nhiều tiền vào vé cổng hay tốn thời gian để di chuyển xa xôi. Mặc khác, khi kinh doanh đã ổn định bạn có thể mở rộng chuyên môn sang các lĩnh vực chụp khác, tuỳ theo xu hướng để nâng cao doanh thu cho studio. 

2. Khách hàng tiềm năng 

Kinh doanh studio chụp ảnh là lĩnh vực rộng lớn, khách hàng cũng đa dạng ở nhiều độ tuổi khác nhau tùy theo lĩnh vực kinh doanh, ví dụ như: 

– Chụp cưới: các cặp đôi từ 25-30 tuổi

– Chụp ảnh áo dài: phụ nữ muốn lưu giữ thanh xuân 

– Chụp ảnh gia đình

– Chụp ảnh baby

– Chụp kỷ yếu cho học sinh, sinh viên,… 

– Chụp ảnh sống ảo cho các bạn trẻ,… 

Dù chụp bất cứ lĩnh vực gì đi nữa, bạn cũng cần phải xác định đúng đối tượng khách hàng và khách hàng tiềm năng của studio để thực hiện các hoạt động quảng bá, marketing phù hợp, tối ưu chi phí.

hoang-minh-hoa-la-ai
Kinh doanh studio bài bản

3. Kinh nghiệm kinh doanh studio chụp ảnh 

Ngoài kinh nghiệm chuyên môn về chụp ảnh và photoshop, bạn cần phải biết về công việc vận hành, quản lý studio và các hoạt động marketing. Bởi vì khi đã kinh doanh, không chỉ có bạn mà có các nhân sự, đội nhóm khác. Xây dựng đội nhóm, các phòng ban với từng chức năng và nhiệm vụ riêng. Để đảm bảo hoạt động kinh doanh của studio diễn ra chuyên nghiệp và bài bản nhất. 

Tham khảo các khoá đào tạo kinh doanh studio bài bản chuyên nghiệp tại đây!

Chiến lược studio dẫn đầu K04

>>>Xem thêm: Khởi nghiệp 100 triệu bằng nghề chụp ảnh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *