kinh-nghiem-kinh-doanh-studio-linh-vuc-chup-anh

Kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực studio chụp ảnh

Kinh doanh studio là một lĩnh vực tưởng chừng như dễ dàng nhưng thực ra không phải ai cũng có đủ năng lực, kiến thức để vận hành. Không có kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực studio chụp ảnh bạn sẽ rất khó để lãnh đạo một studio dưới hình thức một doanh nghiệp, khó khăn từ khâu quản lý đến vận hành, thậm chí là phá sản. 

Vì thế bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một số kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực studio chụp ảnh, giúp studio của bạn phát triển, ổn định hơn, có một kế hoạch rõ ràng trong tương lai. 

Kinh nghiệm kinh doanh studio chụp ảnh
Kinh nghiệm kinh doanh studio chụp ảnh

1. Lập kế hoạch kinh doanh studio rõ ràng

Bản lập kế hoạch kinh doanh rất quan trọng trong công việc kinh doanh, đặc biệt là những người mới khởi nghiệp. Lập kế hoạch kinh doanh mô tả chi tiết các hoạt động, nguồn lực, tài chính,… của studio bạn. Dựa trên khảo sát tình hình thực tế để đưa ra một bản lập kế hoạch kinh doanh cho studio chụp ảnh của mình càng chi tiết, rõ ràng, càng thuận lợi trong kinh doanh, quản lý. 

>>>Xem thêm: Lập kế hoạch kinh doanh studio với 9 bước đơn giản 

lap-ke-hoach-kinh-doanh-studio-chup-anh
Các bước đơn giản lập kế hoạch kinh doanh studio

2. Khảo sát thị trường kinh doanh studio

Đây là một lĩnh vực có tiềm năng nên tính cạnh tranh rất cao, nếu như bạn không nắm bắt tình hình xu hướng thị trường liên tục, thì mô hình kinh doanh của bạn rất dễ dẫn đến phá sản. Khảo sát thực tế để lựa chọn sản phẩm, môi trường, địa điểm đặt studio sao cho thuận tiện nhất, cách trang trí, thiết kế studio,… phù hợp với định hướng doanh nghiệp. Thông qua khảo sát tình hình thực tế so với nguồn lực của studio để có những điều chỉnh thích hợp. 

3. Xây dựng đội nhóm chuyên nghiệp bài bản

Bạn không thể nào một mình làm hết tất cả những việc trong studio của mình được. Vì thế bắt buộc bạn phải có một đội nhóm chuyên nghiệp để cùng nhau đưa công việc kinh doanh studio chụp ảnh của bạn đi lên. Tuyển dụng, đào tạo học viên, nhân viên liên tục, thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo để cung cấp giá trị, hướng dẫn, chia sẻ với nhân viên, học viên để họ có thêm kiến thức, phát triển bản thân, phát triển công việc. Bất cứ mô hình kinh doanh nào cũng vậy, đội nhóm chuyên nghiệp, đoàn kết cùng phát triển thì mới đưa doanh nghiệp bạn đi lên được. 

Xay-dung-doi-nhom-kinh-doanh-studio
Xây dựng đội nhóm khi kinh doanh studio

4. Liên tục cập nhật, nâng cấp bản thân về các kiến thức marketing

Hầu hết các chủ studio chụp ảnh đều đi lên từ nghề nên kiến thức về marketing còn rất hạn chế, mở studio nhưng không biết cách tìm kiếm khách hàng, truyền thông không đúng cách,… tốn nhiều thời gian, chi phí nhưng hiệu quả không bao nhiêu. 

Sai lầm mắc phải nhiều nhất của các studio là tập trung quá nhiều vào quảng bá sản phẩm mà quên đi việc tìm kiếm khách hàng. Chính vì thế bạn cần phải thay đổi lại tư duy, update thêm kiến thức marketing để có thể trụ vững giữa sự cạnh tranh gay gắt của nghề kinh doanh studio chụp ảnh này. 

>>> Tìm hiểu thêm về Hoàng Minh Hoá Miss Áo Dài tại đây!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *